OMNIONE
นวตกรรม เทคโนโลยี

จานวิ่ง “OMNIONE” เปิดประสบการณ์ VR พร้อมเสียเหงื่อแบบ New Normal รับโควิด

กลางปีหน้า (2021) เราจะได้มีโอกาสเล่นวิ่งลู่แบบจานแบน ที่ลื่นไหลด้วยแรงเสียดทานต่ำ แถมตอบรับการเคลื่อนไหวได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา นวตกรรมจาก Virtuix Omni กันแล้ว

 

เรียกว่าถูกใจคอเกมส์ VR ที่อยากควบเวลาฟิตหุ่นไปพร้อม ๆ กัน เพราะระบบ Omni One ดีไซน์มาให้ผู้เล่นวิ่ง โยก ส่าย กระโดด หมอบ แบบเรียลไทม์กับภาพใน VR ได้อย่างเมาส์มันส์ ในราคาจับต้องได้ 1,995 US ดอลล่าร์ (ไม่ถึงเจ็ดหมื่นบาท พอ ๆ กับเครื่องวิ่งลู่ที่เราใช้กันอยู่ดี ๆ นี่เอง)

 

Omni One

 

จริง ๆ Virtuix Omni ผลิตมาหลายรุ่นจากโครงการระดมทุนที่เริ่มนับหนึ่งตั้งแต่ปี 2013 แต่รุ่นที่จะออกมาให้เล่นกันได้ปีหน้า จะมีความอิสระมากกว่าทุกรุ่นที่เคยเห็น เพราะไม่มีห่วงครอบรอบตัวเหมือนเล่นอยู่ในคอกอย่างบางรุ่น

 

โดย Omni One อาศัยการส่งสัญญาณทางแกนแนวตั้งเส้นเดียว ที่จะยึดไว้ทางด้านหลัง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ยังไงก็ตาม เราจะสนุกกับท่าทางปัดป่ายฉวัดเฉวียนแค่ไหน กระโดดโลดเต้นยังไง แขนขาเราก็ไม่กวักไกว่ไปโดนแกนนี้ให้เสียอรรถรส!

 

ตัวอย่างรุ่นก่อนนี้ของ Virtuix Omni

https://youtu.be/8dAEi8dKR9Y

 

ในเบื้องต้นมีเกมส์จากนักพัฒนาที่จะมาจอยโครงการนี้ จ่อรอให้เล่นแล้วราว 30 เกมส์ แต่รับประกันว่าจะไม่หยุดแค่นี้ เพราะทาง Virtuix Omni จะพัฒนาเกมส์แนว third-party (เกมส์แนวยิงปฏิบัติภารกิจ) อย่าง Fortnite และ Call of Duty อีก

 

Ready Player One

อยากได้ประสบการณ์เจ๋ง ๆ แบบ Ready Player One  สงครามเกมส์คนอัจฉริยะ (ปี 2018) กำกับโดยสตีเวน สปีลเบิร์ก ต้องลองค่ะ

 

ท่านใดที่เป็นคอกีฬา E-sports รักเทคโนโลยี VR และอยากฟิตหุ่นดีไปพร้อม ๆ กัน ในเวลาที่มีจำกัดกับยุคโควิดที่ต้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ทำสิ่งที่รักพร้อมดูแลสุขภาพ ก็ลองเข้าไปศึกษาดูในเว็บไซต์ของ Virtuix ได้ค่ะ

 

นกไดโนสคูล

7 ต.ค. 63

 

อ้างอิง

https://www.theverge.com/2020/10/7/21504797/virtuix-omni-one-vr-treadmill-announce-crowdfunding

https://www.virtuix.com/

 

You may also like...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *